Đàn ông quyết định giới tính em bé - Nỗi oan của người phụ nữ

Có những ông chồng cứ nghĩ sinh con gái là do vợ hết rồi dẫn đến những trường hợp đánh đập rồi bỏ vợ theo gái thậm chí còn có những trường hợp gia đình phía nội xúc phạm phía ngoại … nhưng các ông quên rằng chính các ông mới là người quyết định sinh ra trai hay gái

Ngày đăng: 13-07-2015

5,796 lượt xem

Đàn ông quyết định giới tính em bé - Nỗi oan của người phụ nữ

Con trai hay con gái phụ thuộc vào bố

 Một nghiên cứu của Đại học Newcastle với sự tham gia của hàng nghìn gia đình là lời giải cho các bậc cha mẹ về việc liệu họ có con trai hay con gái.

Nghiên cứu của nhà khoa học Corry Gellatly cho thấy rằng đàn ông thừa hưởng từ cha mẹ xu hướng có nhiều con trai hơn hoặc nhiều con gái hơn. Điều này có nghĩa rằng một người đàn ông có nhiều anh em trai có nhiều khả năng có con trai, trong khi một người đàn ông có nhiều chị em gái có nhiều khả năng có con gái.

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên thông tin của 927 cây phả hệ gia đình và 556.387 người từ Bắc Mỹ và châu Âu từ những năm 1600.

Gellatly giải thích: “Cây phả hệ gia đình cho thấy xu hướng có con trai hoặc con gái mang tính chất di truyền. Bây giờ chúng ta biết rằng đàn ông có nhiều khả năng có con trai hơn nếu họ có nhiều anh em trai, và có nhiều khả năng có con gái hơn nếu có nhiều chị em gái. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, bạn không thể dự đoán được gì”.

Đàn ông quyết định giới tính của một đứa trẻ dựa trên tinh trùng của họ chứa nhiễm sắc thể X hay Y. Một nhiễm sắc thể X kết hợp với một nhiễm sắc thể X khác từ người mẹ sẽ hình thành nên bé gái (XX), và một nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể của người mẹ sẽ cho ra một bé trai (XY).

Nghiên cứu của Đại học Newcastle cho thấy một gen chưa được phát hiện kiểm soát việc liệu tinh trùng của đàn ông chứa nhiều nhiễm sắc thể X hoặc nhiều nhiễm sắc thể Y hơn. Điều này ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ được sinh ra. Trên quy mô lớn hơn, số lượng đàn ông với tinh trùng chứa nhiều nhiễm sắc thể X hơn so sánh với số lượng đàn ông với nhiều nhiễm sắc thể Y hơn ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính của trẻ được sinh ra mỗi năm.

Con trai hay con gái?

Một gen chứa hai phần, được gọi là gen tương ứng, thừa hưởng từ bố mẹ. Trong bài báo của mình, Gellatly chứng minh rằng rất có khả năng đàn ông chứa hai loại gen tương ứng khác nhau. Điều này dẫn đến 3 khả năng tổ hợp của một gen kiểm soát tỉ lệ của tinh trùng X và Y.

 Loại tổ hợp đầu tiên, gọi là mm, tạo ra nhiều tinh trùng Y và có nhiều con trai hơn.

  Loại tổ hợp thứ hai, gọi là mf, tạo ra lượng tinh trùng X và Y tương đương, và có số lượng con trai con gái như nhau.   Loại tổ hợp thứ ba, gọi là ff, tạo ra nhiều tinh trùng X hơn và có nhiều con gái hơn.

Gellatly cho biết: “Gen thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ khiến một số đàn ông có nhiều con trai hơn và một số khác có nhiều con gái hơn, có thể giải thích tại sao số lượng đàn ông và đàn bà là tương đương. Nếu có quá nhiều đàn ông trong cộng đồng, đàn bà sẽ dễ dàng tìm được bạn đời, vì vậy những người đàn ông có nhiều con gái hơn sẽ di truyền nhiều gen của họ, khiến nhiều bé gái được sinh ra hơn trong những thế hệ tiếp theo”.

Cảm ơn bạn đọc hãy chia sẻ nội dung này lên facebook hay mạng xã hội khác và  đừng quên kêu gọi bạn bè chia sẻ  để giải đáp nỗi oan của 1 số người phụ nữa nhé và biết đâu đó những người bạn của mình cũng bị oan được giải oan 

Nguồn: Internet

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thời Trang Đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hỗ trợ kỹ thuật

  Hỗ trợ kỹ thuật

  0982359070

 • Hỗ Trợ Mua Hàng

  Hỗ Trợ Mua Hàng

  (Zalo,Viber) 098 235 9070

 • Skype: sangevo1

  Skype: sangevo1

  0982359070

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 5,396,188

Đang online5

Mời bạn LIKE để nhận khuyến mãi SÔC.